Nhập một cái gì đó và nhấn Enter

author photo
Đăng bởi: Thời gian:
Tâm sự của “cái ngàn vàng”. Sau rất nhiều lần lầm lỡ và bị lừa dối, em đã rút ra bài học, trong tình yêu cũng cần hết sức tỉnh táo.

Chào các bác! Em cũng không muốn lên đây để ỉ ôi những điều khó nói, nhưng thật lòng, thấy các bác bàn tán xôn xao về em quá, mà em lại là người trong cuộc, không lên tiếng, cứ ỉm đi thì lại thất lễ vô cùng.

Vì vậy, xin được mạn phép, em có đôi lời phát biểu, chỉ là ý kiến chủ quan của riêng em trước tình hình “chiến sự”, khi mà người ta coi ‘cái ngàn vàng’ như em chẳng còn mấy giá trị nữa, hay vô tình đã lãng quên nó.
Tâm sự của “cái ngàn vàng”
Dạo này trên các diễn đàn, chị em bàn tán xôn xao, người cho rằng trong xã hội hiện đại, em không còn quan trọng như xưa nữa, em chỉ là cái màng mỏng manh, đứt lúc nào cũng được và vá là lại lành. Nhưng nói thật với các bác, em dù mỏng thì mỏng nhưng chẳng dễ rách, dù vá được đó nhưng chẳng dễ lành.

Em hiểu, thời nay, chẳng phải ai cũng dễ mà có được em. Có tiền còn chẳng thể có được em. Các bác cứ xem, người đàn ông nào giàu có cũng tưởng dễ có được em nhưng có được em đâu phải dễ, bởi em chẳng thể mua được bằng tiền. Cái thứ mua được em đó là tình yêu chân chính, đó là sự chân thành. Nhưng em cũng lo sợ lắm, bởi bản thân em đôi khi không có lập trường hoặc vì tin tưởng mù quáng mà lại “bán nhầm” mình cho một kẻ Sở Khanh nào đó. Lúc biết ra thì đã muộn. Và rồi em sống khổ sở, khóc lóc, đau đớn. Không ít lần em phải chịu nỗi day dứt như vậy rồi, thậm chí là không muốn sống khi bị lừa dối. Nếu vào trường hợp của em, các bác sẽ làm gì?

Có thể, các bác sẽ đi vá “cái em”, nhưng vá rồi có lành được không? Nếu cái gì cũng cứ vá rồi lại lành, để lấy lòng tin của người khác thì thật dễ dàng quá. Rồi một ngày, vết vá ấy sẽ bị bại lộ, người ta sẽ cho rằng bác đi lừa họ, mua chuộc lòng tin của họ. Lúc ấy, bi kịch sẽ lớn hơn rất nhiều. Đâu phải việc này chưa từng xảy ra đâu. Và bi kịch nối tiếp bi kịch. Người thông cảm thì cho rằng mình cố gắng vá víu hạnh phúc, nhưng người coi trọng hình thức sẽ nghĩ rằng, các bác hay em đang lừa dối họ và sẽ đau khổ gấp trăm lần.

Nhưng nếu em không vá, có ai hiểu cho em? Gặp được người tốt em sẽ mừng lắm, bởi với họ, chỉ cần em là đủ, dù em có lành lặn, dù em có sứt mẻ cũng không sao. Với họ, điều đó hoàn toàn không quan trọng. Họ sẽ nhìn vào em, nhìn vào cách ứng xử, bản chất bên trong của em mà nhìn nhận, chứ không nhìn vào hình thức. Nhưng chẳng mấy ai hiểu được điều đó, họ cho rằng em chơi bời, em buông thả, để cho người khác làm tổn thương, để cho người khác cướp mất “cái em” và rồi em giờ đây không còn giá trị.

Lúc ấy dù có yêu đến vậy và thậm chí đã là vợ chồng, họ cũng có thể bỏ em ngay tức khắc. Vậy thử hỏi các bác, em phải làm sao. Cứ thành thật hay phủ nhận tất cả, cứ đi vá hay để nguyên và cần sự cảm thông? Nhưng vá rồi liệu có lành được không? Em sẽ day dứt lắm, sẽ mệt mỏi lắm khi phải sống lừa dối chính người em yêu cả đời này. Người trót lầm lỡ không sao, kẻ chơi bời hư hỏng cũng vá, vậy thử hỏi, thật giả là đâu, lẫn lộn thế nào, ai phận định giúp ta, còn có sự công bằng với những người cố gắng giữ gìn “cái ngàn vàng” như em nữa hay không?

Cái ngàn vàng như em đã nhận ra sai lầm của mình, sẽ quý trọng thân mình hơn nhưng mong các bác hãy có cái nhìn khác về em. (ảnh minh họa)

Sau rất nhiều lần lầm lỡ và bị lừa dối, em đã rút ra bài học, trong tình yêu cũng cần hết sức tỉnh táo, không nên yêu mù quáng và rồi phải ân hận. Yêu không có nghĩa là cho đi và hiến dâng tất cả. Với “cái ngàn vàng” như em, càng cần phải trân trọng và giữ gìn. Coi trọng bản thân mình chính là coi trọng người khác và sẽ nhận được sự nể phục từ đối phương, nhất là trong chuyện tình cảm. Dễ dàng bán đi bản thân sẽ khiến người khác nghi ngờ thậm chí là khinh rẻ.

Cái ngàn vàng như em đã nhận ra sai lầm của mình, sẽ quý trọng thân mình hơn nhưng mong các bác hãy có cái nhìn khác về em, đừng coi nhẹ em cũng đừng nghĩ rằng, không có chúng em là con người cũng mất đi tất cả. Vì dù sao, chúng em quan trọng nhưng bản chất cách đối nhân xử thế quan trọng gấp nhiều lần!

(Theo: danviet.vn)

Nhấp để nhận xét