Nhập một cái gì đó và nhấn Enter

author photo
Đăng bởi: Thời gian:
Đã có người từng hỏi em rằng, tình yêu bao lâu là đủ? Có người bảo rằng là vĩnh cửu nhưng thật sự có thế không? Em nghĩ rằng không.

Tất cả mọi thứ nó đều khoảng thời gian nhất định của nó, tình yêu của em và anh cũng thế. Dù em và anh có yêu nhau như thế nào đi nữa nhưng khi lìa khỏi cõi đời này thì tình yêu cũng chúng ta đã có giới hạn rồi.
Có hai điều em muốn nói cho anh nghe thời gian với tình yêu, điều thứ nhất trong tình yêu sự phản bội là công việc của thời gian, điều thứ hai thời gian không quyết định tình yêu đó có nồng cháy hay không.
Yêu nhau bao lâu thì gọi là đủ?
Thực sự trong tình yêu phản bội là công việc của thời gian, tất cả mọi thứ điều có giới hạn riêng của nó. Anh có thể nói em yêu 5 năm 10 năm nhưng anh có chắc rằng yêu em mãi không. Anh cũng có thể bảo với em rằng anh sẽ yêu em đến chết ừ, ai bảo anh sẽ không phản bội em nếu kéo khoảng thời gian anh sống thêm. Em nghĩ thời gian đó chưa đủ làm anh phản bội em đấy thôi.

Cũng giống như trong triết học mối quan hệ lượng và chất vậy đấy, tại nó chưa tích lũy đầy đủ về lượng thì làm sao biến đỗi về chất được. Nên em luôn dặn mình phải nhớ rằng, không được phép tin anh một cách mù quán, không có tình yêu nào là mãi mãi, chỉ có tình yêu tồn tại lâu hay ngắn.
Yêu nhau bao lâu thì gọi là đủ?
Anh từng hỏi em rằng chúng mình yêu nhau bao lâu thì tình yêu sẽ mặn nồng, em nghĩ rằng anh ơi. Thời gian đó không quyết định chúng ta có mặn nồng hay không. Vì em thấy người ta yêu nhau 5 năm, 10 năm vẫn có thể chia tay được và còn có người ta mới yêu nhau 2 tháng, 1 tháng thôi đã cưới nhau rồi. Vậy vấn đề thời gian đó không có quan trọng nữa đâu anh ạ mà điều quan trọng đó là tình yêu đó có quan trọng với họ hay không thôi.
Yêu nhau bao lâu thì gọi là đủ?
Tóm lại một điều là em đã mất anh, em biết tình yêu mình không quan trọng với anh, em biết tình yêu của em và anh đã chỉ tồn tại trong khoảng thời gian nhất định ấy, em không cho phép mình buồn và nhớ về anh nữa. Cuộc sống sẽ hiện những phép màu và em tin phép màu sẽ đến với em.
Đỗ Sơn Trà - Guu.vn

1 nhận xét:

Nhấp để nhận xét